Hướng dẫn chèn chữ "Đọc thêm" (Read More) cho blogspot dùng template cũ!

Chèn chữ "Đọc thêm" (Read more) là một trong những tiện ích rất hay đối với mỗi blogger. Tiện ích này không những có tác dụng rút gọn bài đăng, làm cho trang chủ không bị quá dài mà còn giúp cho blog của bạn trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn làm việc này một cách dễ dàng.(Áp dụng cho blogger dùng template cũ)


1. Thêm chức năng mở rộng bài viết:

Trước tiên, hãy đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Từ bảng điều khiển của blog nhấn chọn Mẫu. Sao luwu mẫu như đã hướng dẫn trong phần 3 mục 1.

Chèn đoạn mã sau vào phần CSS đặt ngay trước thẻ </style>:Tìm đến dòng <$BlogItemBody$>, thêm vào ngay sau nó đoạn mã sau:


Bấm Lưu Thay đổi mẫu để lưu lại các thay đổi. Chuyển sang phần Cài đặt, thẻ Đang định dạng mục Mẫu Bài đăng (xem Phần 2 mục 2), điền vào đoạn mã sau:

Đây là phần đầu bài viết. <span class="fullpost">Đây là nội dung bài viết.</span>

Bấm Lưu cài đặt. Mỗi khi đăng bài viết, bạn chuyển sang chế độ soạn thảo là Chỉnh sửa HTML rồi soạn thảo bài viết bình thường. Phần Đây là phần đầu bài viết bạn thay bằng một đoạn ngắn mở bài, còn nội dung chính của bài viết bạn gõ vào phần Đây là nội dung bài viết.

2. Thêm cột Lưu trữ các bài viết trước:

Chèn đoạn mã sau vào vị trí bạn muốn hiển thị trên blog:Với đoạn mã trên, mục Lưu trữ các bài viết trước hiển thị dưới dạng các liên kết. Nếu muốn hiển thị dưới dạng menu xổ xuống, bạn sử dụng đoạn mã sau:3. Thêm cột các bài viết gần đây:

Chèn vào đoạn mã sau:Về chức năng các bài viết liên quan thì hiện tại blogspot chưa có cách nào để thêm chức năng này.

Đối với template mới các bạn có thể tham khảo Tại đây


Nguồn: Di4vn

Chúc các bạn thành công!

0/Để lại bình luận

NỘI QUY KHI BÌNH LUẬN :
» Không sử dụng từ ngữ thô tục, thiếu văn hoá, gây mâu thuẫn; Không bàn luận chính trị, sắc tộc.
» Được chém gió thoải mái nhưng Không được Spam.
» Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc
» Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Email: info@taichinhlinhhoat.com,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!