6 giai đoạn lớn trong sự nghiệp

Bạn đang ở “quãng” nào trên con đường sự nghiệp của mình? Bạn còn phải phấn đấu bao lâu nữa mới có thể được coi là một người thành công? Muốn trả lời câu hỏi đó, hãy tham khảo 6 giai đoạn lớn trong sự nghiệp dưới đây.

1. Đánh giá

Bạn đang “chập chững” đón bắt công việc của cuộc đời. Giai đoạn này được lấp đầy bằng sự băn khoăn, nao núng. Bạn chưa dám chắc về sở trường, khả năng, điểm yếu của mình. Bạn bắt đầu cảm thấy khao khát được biết nhiều hơn về bản thân, và bạn luôn nỗ lực để trả lời câu hỏi: “Tôi là ai?”.

2. Tìm hiểu

Bạn đang nghiên cứu về tất cả các công việc hiện hữu trên thế giới này. Tâm trí lúc này thật hỗn độn, bởi bạn không chắc công việc nào là phù hợp nhất, và bạn sẽ bị nhấn chìm trong bản danh sách việc làm. Nhưng với linh cảm và sự tỉnh táo nhạy bén được tích lũy, bạn sẽ học được cách lựa chọn khiến bạn không bao giờ phải hối tiếc.

3. Chuẩn b

Công việc mà bạn lựa chọn bắt đầu hình thành. Tâm trí của bạn lúc này đã rõ ràng hơn, bạn nghĩ về những điều tuyệt vời sẽ đến khi được làm một công việc đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, vẫn còn vô vàng việc cần làm, và để gặt hái được thành công, bạn phải xắn tay ngay vào công tác chuẩn bị. Đôi khi bạn cũng hoang mang tự hỏi: Liệu công việc này đã phải là một sự lựa chọn đúng đắn?

4. Phấn đấu

Bạn sẽ cảm thấy đầy hứng thú và tự tin rằng bạn đã tìm ra một công việc ý nghĩa. Song, làm công việc đó hiệu quả đến đâu lại là điều không đơn giản. Trong giai đoạn này, hơn bao giờ hết, bạn phải biết tận dụng năng lượng của bản thân và giữ cho tầm nhìn luôn hướng về mục tiêu. Bạn bắt đầu bắt nhịp với công việc và cảm thấy có nhiều điều cần khám phá. Bạn cảm thấy trong mình hình thành niềm đam mê.

5. Duy trì

Bạn sẽ cảm thấy quen thuộc và thoải mái hơn rất nhiều trong công việc. Tuy nhiên, hãy nhắc nhở bản thân không ngừng duy trì, trau dồi kỹ năng và phẩm chất. Đây là lúc để bạn dần khẳng định giá trị của mình qua việc xác lập các tiêu chuẩn trong công việc.

6. “Thời kỳ quá độ”

Lúc này, bạn đắn đo về những biến chuyển tiếp theo, các câu hỏi được đặt ra là: Liệu nghề mà bạn đang làm có phải là điểm dừng trong sự nghiệp? Công việc này có khiến bạn cảm thấy hạnh phúc? Đôi lúc, vì đã quá quen với công việc, bạn bắt đầu cảm thấy nhàm chán và muốn thay đổi.

Lúc này, sẽ có hai khả năng xảy ra, một là bạn tự xốc lại tinh thần và tiếp tục phấn đấu; hai là bạn nhận ra mình thật sự có những niềm đam mê mới và bạn thay đổi, chấp nhận làm lại từ đầu.

Dù thế nào thì lần này bạn cũng nên quyết định “chuẩn”, để không bao giờ phải nói “rất tiếc” với sự nghiệp của mình.


Nguồn: sưu tầm từ timnhanh.com

0/Để lại bình luận

NỘI QUY KHI BÌNH LUẬN :
» Không sử dụng từ ngữ thô tục, thiếu văn hoá, gây mâu thuẫn; Không bàn luận chính trị, sắc tộc.
» Được chém gió thoải mái nhưng Không được Spam.
» Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc
» Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Email: info@taichinhlinhhoat.com,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!